Sửa chữa máy rửa bát có tách chứa chất tẩy rửa không mở

Khi thấy tách chứa chất tẩy rửa không mở, kiểm tra các bộ phận sau trước khi gọi thợ:

tách chứa chất tẩy rửa

Bộ hẹn giờ

Ở nhiều máy rửa bát, có một tay đòn truyền động (atuator arm) bằng nhựa được nối cơ học giữa bộ hẹn giờ và tách đựng chất tẩy rửa. Khi bộ hẹn giờ đạt tới thời gian quy định của một chu trình, nó sẽ kích hoạt một đòn bẩy để mở tách đựng chất tẩy rửa. Nếu kết nối này bị phá hỏng hoặc bị lỗi, tách đựng chất tẩy vẫn đóng mà không mở ra cho máy lấy chất tẩy. Kiểm tra lại kết nối và sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

Công tắc lưỡng kim hoặc sáp động cơ

Công tắc lưỡng kim (bimetal switch) là một thiết bị điện đơn giản được làm từ hai kim loại khác nhau, nó sẽ bị biến dạng khi chịu tác động của dòng điện. Mức độ biến dạng của công tắc này có thể được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn khác nhau của từng thiết bị.

Bộ hẹn giờ sẽ truyền lệnh cho công tắc lưỡng kim nằm bên trong cánh cửa máy rửa bát – ngay phía sau tách đựng chất tẩy rửa – và làm cho tách đựng chất tẩy rửa mở. Khi được truyền năng lượng, công tắc lưỡng kim bị biến dạng và rời ra khỏi chốt của tách đựng chất tẩy rửa, làm mở tách này. Nếu công tắc lưỡng kim bị lỗi, nó sẽ không đủ biến dạng để mở tách. Nếu xảy ra tình trạng này, bạn cần thay một cái khác.

Các mẫu máy rửa bát đời mới sử dụng một sáp động cơ (wax motor) thay cho công tắc lưỡng kim. Sáp động cơ (sử dụng sáp để vận hành các van nhiệt) được điều khiển bởi bộ hẹn giờ để làm mở tách đựng chất tẩy rửa.

Bản thân tách đựng chất tẩy rửa

Bản thân tách đựng chất tẩy rửa có thể trở thành vật gây tắc nghẽn với những cặn chất tẩy rửa còn sót lại ngăn không cho nó mở ra. Đôi khi chỉ cần làm sạch tách đựng chất tẩy để nó không gây ra vấn đề này. Nếu không bạn sẽ phải thay thế toàn bộ tách đựng chất tẩy rửa.

Nếu bạn không tự làm được, hoặc muốn an toàn và nhanh chóng, hãy gọi cho chúng tôi, trung tâm dientudienlanhviethien.vn có uy tín, đã có mặt trên các tỉnh Hà Nội,. Chúng tôi sẽ tư vấn, sửa chữa nhanh nhất, hiệu quả nhất, và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng. Khi tách chứa chất tẩy rửa không mở hoặc bạn thấy bất cứ hư hỏng bất thường nào của máy rửa bát, hãy gọi ngay theo số 0979 490 768 để được phục vụ nhanh và chu đáo nhất.